Mạch phát HI-FI  Stereo FM đơn giản

Bài viết sưu tầm trên web nước ngoài thông qua google dịch:

Tổng quan : Mạch sử dụng chip BA1404 dải tần số 88->108 MHz

Sơ đồ nguyên lý:

Bạn muốn tạo ra trạm phát radio riêng, truyền tải âm nhạc xung quanh nhà, hoặc đơn giản là tạo một liên kết không dây giữa iPod của bạn và nhận một trong xe, máy phát này sẽ cho phép bạn làm những điều này một cách dễ dàng.. Với BA1404 phát HI-FI Stereo bạn sẽ có thể truyền tải nhạc MP3 từ iPod, máy tính của bạn, Discman, Walkman, TV / SAT nhận, và nhiều nguồn âm thanh khác.
Các thiết kế máy phát FM ở trên là kết quả của nhiều giờ kiểm tra và tinh chỉnh. Mục đích là đơn giản, để thử nghiệm nhiều mẫu thiết kế máy phát hiện BA1404, so sánh hiệu suất của họ, xác định các điểm yếu và đi lên với một thiết kế máy phát mới BA1404 để cải thiện chất lượng âm thanh, có sự ổn định tần số rất tốt, tăng tối đa phạm vi phát, và là khá đơn giản cho mọi người xây dựng. Chúng tôi rất vui mừng thông báo rằng mục tiêu này và mong đợi đã được đáp ứng và thậm chí vượt quá.

Các máy phát có thể làm việc từ một pin duy nhất 1.5V và cung cấp âm thanh stereo tuyệt vời rõ ràng. Nó cũng có thể được cung cấp từ hai 1.5V tế bào pin để cung cấp phạm vi tối đa.

-Điều gì đã tạo nên chất lượng của bộ phát ??

Một trong những phẩm chất của máy phát FM BA1404 là sự ổn định tần số tuyệt vời. Điều này chủ yếu do sử dụng chất lượng cao 3,5 cuộn biến chuyển. RF thể điều chỉnh cuộn dây là lý tưởng để điều chỉnh tần số chính xác bởi vì dây điện từ của họ là nửa chừng nhúng trong nhựa, mà giảm thiểu trôi tần số. dạng cuộn không khí thường không được ưa thích để phát sóng chuyên nghiệp bởi vì cuộn mở rộng và hợp đồng với thay đổi nhiệt độ. Đó là lý do tại sao cuộn dây rất biến được chọn là một thay thế cho một cuộn dây không khí và biến một tụ điện.

Một chất lượng của các máy phát BA1404 trình bày là một tinh thể âm thanh stereo rõ ràng và tách âm thanh được cải thiện. Có một số yếu tố tài khoản cho chất lượng âm thanh cải tiến và tách một. Lý do đầu tiên là sử dụng các tinh thể cung cấp 38 KHz tần số liên tục cho các bộ mã hóa âm thanh nổi. Một lý do khác là việc sử dụng hai tụ 1nF tách riêng một cho chip BA1404 và một cho 3,5 cuộn biến. Những tụ điện có được càng gần càng tốt để một con chip BA1404 và cuộn dây một biến bởi vì điều này sẽ cải thiện đáng kể chất lượng âm thanh, tách âm thanh và tần số ổn định thậm chí là tốt. Những gì họ làm là lọc ra tiếng ồn ở điện áp DC đến. Nếu nhiễu BA1404 vào chip âm thanh stereo phát sẽ bao gồm nó trong một âm thanh truyền qua đường ảnh hưởng đến cả các tín hiệu âm thanh và ghép kênh có trách nhiệm thế hệ của tín hiệu âm thanh stereo rõ ràng. Nếu tiếng ồn mà đi vào nó cũng sẽ được bao gồm trong một thế hệ các tần số sóng mang con ảnh hưởng đến sự ổn định tần số.Hầu hết mọi người không nhận thức được tầm quan trọng này và có thể đặt chúng ở một vị trí sai, đi từ các thành phần mục tiêu mà không cung cấp sử dụng, hoặc tệ hơn quyết định không sử dụng các tụ điện ở tất cả.

Một yếu tố cực kỳ quan trọng, trong đó cải thiện chất lượng tổng thể của toàn bộ các máy phát BA1404 bao gồm sự ổn định tần số, chất lượng âm thanh và âm thanh tách biệt là việc sử dụng các máy bay mặt đất trên PCB của máy phát. Đó là khuyến cáo rằng máy bay mặt đất phải luôn luôn được sử dụng trong các mạch mà đối phó với tần số cao hơn.

+Antenna:

Đối với phạm vi truyền dẫn tối ưu chiều dài của ăng-ten sẽ được 1 / 4 hoặc 1 / 2 của độ dài sóng của tần số truyền. Sử dụng công thức này đơn giản hóa để xác định độ dài ăng-ten cho 1 / 4 bước sóng ăng-ten loại:

(30000 / truyền Tần số) / 4 = Antenna Chiều dài (tính bằng cm)

Ví dụ:
(30000 / 88MHz) / 4 = 85cm Antenna
(30000 / 108MHz) / 4 = 70cm Antenna

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb