Mod vu-meter cho dàn loa vi tính

Mấy hôm rảnh rỗi mang quả loa vi tính micro lab 300 ra nghịch .Tháo phần mặt nhựa đằng trước ra thấy trống trải quá ý tưởng lóe ra tại sao không lắp thêm một dàn led nháy theo nhạc nhỉ ?? Thế là hì hục mất một buổi chế mạch nháy theo nhạc dùng ic an6884. Phần mạch rất đơn giản nên k cần thiết làm mạch in cũng được và như vậy sẽ tiết kiệm k gian để lắp dc mặt loa vào thùng . Chú ý khi làm như vậy cần đảm bảo dây hàn cách điện tốt nhất .
Sơ đồ mạch điện:

Sơ đồ này ta có thể bỏ trở R đi .

Vì sơ đồ mạch của AN6884 chỉ cho ra 5 led nên chúng ta sẽ làm 2 hàng cộng với 2 con báo nguồn la 12 con . Đánh dấu vị trí led cần gắn lên vỏ sao cho thẳng hàng cân đối.

Vấn đề gắn led ở đây cũng rất đơn giản , các bạn lấy mũi khoan mạch tầm mũi 0,6 là ok khoan xong gắn led bằng keo 502 ,chú ý ở đây là gắn mặt bên trong sẽ đẹp hơn ,.Sau khi gắn led ta hàn dây bình thường .

Vấn đề đặt ra ở đây là phần nguồn cung cấp cho mạch và phần dây tín hiệu lấy như nao?
Phần nguồn dây âm có thể lấy ở phần mas của volume . Chúng ta để ý có 1 con led báo nguồn chúng ta sẽ tận dụng dây nguồn của con led này , nhưng chú ý nó lại mắc với con trở 560om vào phần nguồn CS nên muốn chạy dc ta phải bỏ trở đó đi .

Đến dây tín hiệu dễ dàng nhận thấy có 2 dây GND , một vào chân led 1 vào chân volume , ta tận dụng 1 dây ,chú ý tìm đầu kia của dây mắc vào phần loa bass thông qua trở 2,2k .
Thế là đã xong bật nhạc lên thưởng thức nào !!

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb